Toán Rút gọn căn thức

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]B=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}}[/tex]
$B=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}}}}
\\=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{3}+\sqrt{(4-\sqrt{2})^2}}}}
\\=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}}}
\\=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt 3}}=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt 3}}=\sqrt{6+2\sqrt{(\sqrt 3-1)^2}}
\\=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}=\sqrt 3+1$
 
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L

trinhthihuong9b@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
18
18
6
22
Nghệ An
  1. =√{6+2√2. √[3-√(√2+4-√2)]}. = √[6+2√2.√(3-2). = √(6+2√2). Đúng thì like cho mk vs nhé!!! Hơi khó đok tí nha bạn
 
Top Bottom