Toán rút gọn căn thức

B

bigbang195

[TEX]A=\sqrt{4-\sqrt{7}}-sqrt{4+\sqrt{7}}[/TEX] .

gif.latex


Vậy
gif.latex
 
P

panh29

bạn tính nhầm rồi kết quả là âm căn 2
bạn bỏ dấu giá trị tuyệt đối nhầm ở căn thứ hai
tớ còn cách #
 
P

panh29

Đặt A=[TEX]\sqrt{4-\sqrt{7}}[/TEX] -[TEX]\sqrt{4+\sqrt{7}}[/TEX]
Tính [TEX]A^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A^2[/TEX]=2
Mà A âm vì 4-[TEX]\sqrt{7}[/TEX]<4+[TEX]\sqrt{7}[/TEX]
\Rightarrow A=-[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
 
P

panh29

ủa ko ạ cảm ơn mình à********************************************************************************************************************************************************************************************************************************????????/
 
Top Bottom