Toán 9 Rút gọn căn thức và các vấn đề liên quan

Master Kaeton

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
129
99
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho P= [tex](\frac{\sqrt{x}+2}{x-5.\sqrt{x}{+6}}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}):\frac{\sqrt{x}+2}{x}[/tex]
(x>0,x[tex]\neq[/tex] 4,x[tex]\neq[/tex]9
Tìm x [tex]\in[/tex] Z để P [tex]\in[/tex] Z

Mong các bạn giúp mình. Mình cảm ơn nhiều nha.
P/s: Mình đã rút gọn đc biểu thức này thành [tex]\frac{-2x.\sqrt{x}-5x}{x-4}[/tex]. Hi vọng các bạn có thể tham khảo.
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Cho P= [tex](\frac{\sqrt{x}+2}{x-5.\sqrt{x}{+6}}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}):\frac{\sqrt{x}+2}{x}[/tex]
(x>0,x[tex]\neq[/tex] 4,x[tex]\neq[/tex]9
Tìm x [tex]\in[/tex] Z để P [tex]\in[/tex] Z

Mong các bạn giúp mình. Mình cảm ơn nhiều nha.
P/s: Mình đã rút gọn đc biểu thức này thành [tex]\frac{-2x.\sqrt{x}-5x}{x-4}[/tex]. Hi vọng các bạn có thể tham khảo.
Xin lỗi nhưng mình không rút gọn được
Mình ra là
[tex]\frac{x+\sqrt{x}+15}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}-2)}.\frac{x}{\sqrt{x}+2}[/tex]
 
Top Bottom