rút gọn căn thức sau:

T

thuyhuong99

Last edited by a moderator:
T

thantai2015

b\sqrt[2]{12b}-2\sqrt[2]{27b3}+(\sqrt[2]{3b}-b)2
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
[TEX]b\sqrt[2]{12b}-2\sqrt[2]{27b^3}+(\sqrt[2]{3b}-b)^2[/TEX]
[TEX]= 2b\sqrt{3b}-6b\sqrt{3b}+3b-2b\sqrt{3b}+b^2[/TEX]
[TEX]= b^2-6b\sqrt{3b}+3b[/TEX]

Mình nghĩ là đề bài không đúng, biểu thức [TEX]b^2-6b\sqrt{3b}+3b[/TEX] có dạng rất giống với hằng đẳng thức nên nếu thay số 2 mà mình bôi đen thành [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] thì kết quả cuối cùng sẽ là [TEX](b-\sqrt{3b})^2[/TEX]
 
Top Bottom