Rút gọn căn thức bậc hai lớp 9

K

kinkinokudo1998

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bạn đánh không đủ, giữa hai căn thức đầu tiên là dấu gì


[TEX]A = \frac{x+ 4.\sqrt{x}-2}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+2)} - \frac{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+2)} - \frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}.\frac{\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}} \\ A = \frac{x+ 4.\sqrt{x}-2-x+1+(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+2)} \\ A = \frac{x+4.\sqrt{x}-5}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+2)} \\ A = \frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+5)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+2)} \\ A = \frac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+2}[/TEX]
 
Top Bottom