Toán 9 Rút gọn căn năng cao

chilephuc

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2018
68
15
26
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
  • Like
Reactions: Hà Chi0503

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Tạm thời 2 câu thi ha ae ;);););)
a) A= [tex]\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}[/tex]
b) B= [tex]\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}[/tex]
[tex]A^3=14+3.\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}.\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}})[/tex]
[tex]A^3=14-3(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow A^3=14-3A[/tex]
[tex]\Leftrightarrow A^3+3A-14=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (A-2)(A^2+2A+17)=0\Rightarrow A=2[/tex] (Vì $(..)$ sau vô nghiệm!!
b) Tương tự câu $a)$
 
  • Like
Reactions: chilephuc
Top Bottom