Toán 9 Rút gọn căn bậc hai Giúp Mình với mn ơi.Mình cảm ơn

Ikkl Kurogane

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2018
5
3
6
20
Quảng Ninh
THCS Cao Thắng
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
a) [tex]\sqrt{3-\sqrt{5}}[/tex]
b) A = [tex]\sqrt{\sqrt{6}+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}[/tex]
c) B = [tex]\sqrt{11-6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}[/tex]
Cả 3 câu đều nhân liên hợp, kiểu a-b = $\frac{a^2-b^2}{a+b}$ và rút gọn nhé. Bạn làm thử đi, không hiểu ở đâu, mình giảng cho:D:D
 
  • Like
Reactions: Ikkl Kurogane

Ikkl Kurogane

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2018
5
3
6
20
Quảng Ninh
THCS Cao Thắng
giảng đi bạn ơi~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
a) [tex]\sqrt{3-\sqrt{5}}[/tex]
b) A = [tex]\sqrt{\sqrt{6}+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}[/tex]
c) B = [tex]\sqrt{11-6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}[/tex]
giảng đi bạn ơi~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Ai lại nhân liên hợp vs mấy cái bài cơ bản hả chị
Câu a nhân A với căn 2
Câu b thì dễ rồi ha tách 6=5+1
Câu c 6 căn 2 = 2 căn 18
Rồi đó tự làm tiếp đc rồi nha
Nếu cần giảng kĩ hơn thì cứ hỏi nha bạn ...
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
giảng đi bạn ơi~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Ai lại nhân liên hợp vs mấy cái bài cơ bản hả chị
Câu a nhân A với căn 2
Câu b thì dễ rồi ha tách 6=5+1
Câu c 6 căn 2 = 2 căn 18
Rồi đó tự làm tiếp đc rồi nha
Nếu cần giảng kĩ hơn thì cứ hỏi nha bạn ...
Câu a. nhân liên hợp sẽ nhanh hơn mà
a) [tex]\sqrt{3-\sqrt{5}}[/tex]
= [tex]= \frac{\sqrt{(3-\sqrt{5})(3+\sqrt{5})}}{\sqrt{3+\sqrt{5}}} = \frac{\sqrt{4}}{\sqrt{3+\sqrt{5}}}= \frac{2}{3+\sqrt{5}}[/tex]
Còn câu b, câu c, nhân trước r tách cũng đc mà nhỉ :D:D
 
Top Bottom