Toán Rút gọn căn bậc 2

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)
[tex]\huge \dpi{50} 7\sqrt{\frac{25}{49}}-5\sqrt{8} -\sqrt{27}.\sqrt{3}+2\sqrt{50} + \sqrt{4}[/tex]
b)[tex]\huge \dpi{50} \sqrt{(3+\sqrt{8})^{2}} - 2\sqrt{(1-\sqrt{2})^{2}}[/tex]
c)
[tex]\huge \dpi{50} \sqrt{(3+\sqrt{11)})}.(\sqrt{11-3})+2 - \sqrt{7-4\sqrt{3}}[/tex]
d)
[tex]\huge \dpi{50} \frac{2\sqrt{2-3\sqrt{3}}}{5+\sqrt{6}} + \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}} + 3\sqrt{\frac{5}{3}}[/tex]
Giup to nha chiều nộp rùi. Gấp !!! Rút gọn
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
câu a:
Bạn tự rút gọn như bình phương thôi. Lưu ý cách đưa thừa số ra ngoài dấu căn thôi.
$\sqrt{A^2}=|A|,\sqrt{A^2B}=|A|B$.
Câu này đơn giản bạn tự làm.
b)Áp dụng cái $\sqrt{A^2}=|A|$ vào:
$B=|3+\sqrt{8}|-2|1-\sqrt{2}|=3+\sqrt{8}-2(\sqrt{2}-1)=.....$
c) Để ý hđt: $(a+b)(a-b)=a^2-b^2$ vào $7-4\sqrt{3}=(\sqrt{3}-2)^2$.
 

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
câu a:
Bạn tự rút gọn như bình phương thôi. Lưu ý cách đưa thừa số ra ngoài dấu căn thôi.
$\sqrt{A^2}=|A|,\sqrt{A^2B}=|A|B$.
Câu này đơn giản bạn tự làm.
b)Áp dụng cái $\sqrt{A^2}=|A|$ vào:
$B=|3+\sqrt{8}|-2|1-\sqrt{2}|=3+\sqrt{8}-2(\sqrt{2}-1)=.....$
c) Để ý hđt: $(a+b)(a-b)=a^2-b^2$ vào $7-4\sqrt{3}=(\sqrt{3}-2)^2$.
còn câu d) ad ơi
 
Top Bottom