Toán Rút gọn căn 2

Trần Ngọc Anhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
96
77
41
Hà Nam
THPT Bắc Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]Bài 1: RÚt gọn rồi tim giá trị của x để A=-1 A= \sqrt{2}-\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}} Bài 2: Rút gọn các biểu thức: a,(2+\sqrt{3})\sqrt{7-4\sqrt{3}} b, (\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{2})\sqrt{3} c, \sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}\sqrt{3} d\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{6-4\sqrt{2}} e,2+\sqrt{17-4\sqrt{9+4\sqrt9}+\sqrt{4\sqrt{5}}} g,\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{3}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}} Bài 3: Rút gọn các biểu thức a, A= \sqrt{17-2\sqrt{6}}-\sqrt{7-2\sqrt{6}} b, B=\sqrt{x+\sqrt{x^{^{2}-1}}}-\sqrt{x-\sqrt{x^{2}-1}} (với x>1) c, C= \sqrt{2x+\sqrt{4x-1}}- \sqrt{2x-\sqrt{4x-1}}[/tex]

mọi người ơi giúp mình với mình cần gấp nha, mai mình nộp bài rồi
Help me !!!!!
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]Bài 1: RÚt gọn rồi tim giá trị của x để A=-1 A= \sqrt{2}-\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}} Bài 2: Rút gọn các biểu thức: a,(2+\sqrt{3})\sqrt{7-4\sqrt{3}} b, (\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{2})\sqrt{3} c, \sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}\sqrt{3} d\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{6-4\sqrt{2}} e,2+\sqrt{17-4\sqrt{9+4\sqrt9}+\sqrt{4\sqrt{5}}} g,\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{3}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}} Bài 3: Rút gọn các biểu thức a, A= \sqrt{17-2\sqrt{6}}-\sqrt{7-2\sqrt{6}} b, B=\sqrt{x+\sqrt{x^{^{2}-1}}}-\sqrt{x-\sqrt{x^{2}-1}} (với x>1) c, C= \sqrt{2x+\sqrt{4x-1}}- \sqrt{2x-\sqrt{4x-1}}[/tex]

mọi người ơi giúp mình với mình cần gấp nha, mai mình nộp bài rồi
Help me !!!!!
Bài 1:
ĐK: $x\ge 2$
$A= \sqrt{2}-\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}$
$\Rightarrow A\sqrt 2=2-\sqrt{2x+4\sqrt{2x-4}}$
$=2-\sqrt{(\sqrt{2x-4}+2)^2}$
$=2-\sqrt{2x-4}-2$
$=-\sqrt{2x-4}$
$\Rightarrow A=-\sqrt{x-2}$
$A=-1\Leftrightarrow -\sqrt{x-2}=-1\Leftrightarrow x-2=1\Leftrightarrow x=3$ (TM)
Bài 2:
a) $(2+\sqrt{3})\sqrt{7-4\sqrt{3}}$
$=(2+\sqrt 3)\sqrt{(2-\sqrt 3)^2}$
$=(2+\sqrt 3)(2-\sqrt 3)$
$=4-3=1$
b) $(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{2})\sqrt{3}$
$=(\sqrt{(\sqrt 3-\sqrt 2)^2}+\sqrt 2)\sqrt 3$
$=(\sqrt 3-\sqrt 2+\sqrt 2)\sqrt 3$
$=\sqrt 3.\sqrt 3=3$
c) $\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}.\sqrt{3} +\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{6-4\sqrt{2}}$
$=\sqrt{(\sqrt 3+1)^2}-\sqrt{(\sqrt 3+\sqrt 2)^2}.\sqrt 3+\sqrt{(\sqrt 2+1)^2}+\sqrt{(2-\sqrt 2)^2}$
$=\sqrt 3+1-3-\sqrt 6+\sqrt 2+1+2-\sqrt 2$
$=1-\sqrt 6+\sqrt 3$
e,g. Tương tự.
Bài 3:
b) $B=\sqrt{x+\sqrt{x^2-1}}-\sqrt{x-\sqrt{x^{2}-1}}$
$\Rightarrow B\sqrt 2=\sqrt{2x+2\sqrt{x^2-1}}-\sqrt{2x-2\sqrt{x^2-1}}$
$=\sqrt{(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1})^2}-\sqrt{(\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1})^2}$
$=\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}-\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}$
$=2\sqrt{x-1}$
Còn lại tương tự.
 
Top Bottom