Toán Rút gọn căn 2 (1)

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[tex]\inline \fn_cm \sqrt{2}-\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}[/tex]
ĐkXĐ : ...
$A = \sqrt{2} + \sqrt{x + 2\sqrt{2x - 4}}\\
\sqrt{2}A = 2 + \sqrt{2x + 4\sqrt{2x - 4}}\\
\sqrt{2}A = 2 + \sqrt{2x - 4 + 4\sqrt{2x - 4} + 4}\\
\sqrt{2}A = 2 + \sqrt{(\sqrt{2x - 4} - 2)^2}\\
A = \dfrac{2 + \sqrt{(\sqrt{2x - 4} - 2)^2}}{\sqrt{2}}\\
A = \dfrac{2 + |\sqrt{2x - 4} - 2|}{\sqrt{2}}$
Khi $x \geq 4$ thì A = ...
Khi $2 \leq x < 4$ thì A = ...
 
  • Like
Reactions: Quốc Trường
Top Bottom