Rút gọn các phân thức đại số sau:

A

ailatrieuphu

D

dien0709

$a)A=(\dfrac{y^2-yz+z^2}{x}+\dfrac{x^2}{y+z}-\dfrac{3}{\dfrac{1}{y}+ \dfrac{1}{z}}).\dfrac{\dfrac{2}{ y}+\dfrac{2}{z}}{\dfrac{1}{xy}+\dfrac{1}{yz}+ \dfrac{1}{xz}}+(x+y+z)^2$

$A=\left(\dfrac{y^2-yz+z^2}{x}+\dfrac{x^2}{y+z}-\dfrac{3yz}{y+z}\right).\dfrac{2(y+z)xyz}{yz(x+y+z)}+(x+y+z)^2$

$A=\left(\dfrac{y^3+z^3}{x(y+z)}+\dfrac{x^3}{x(y+z)}-\dfrac{3xyz}{x(y+z)}\right).\dfrac{2x(y+z)}{x+y+z}$

$A=\dfrac{2(x^3+y^3+z^3-3xyz)+(x+y+z)^2}{x+y+z}$

$A=...$

$A=3(x^2+y^2+z^2)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom