Toán 9 rút gọn các biểu thức

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a 4(a3)2\small \sqrt{4 * \left ( a - 3 \right)^{2}} (với a ≥ 3 )
b 9(b2)2\small \sqrt{9 * \left ( b - 2 \right)^{2}} (với b < 2 )
c a2(a+1)2\small \sqrt{ a^{2}* \left ( a + 1 \right)^{2}} (với a >0 )
b2(b1)2 \sqrt{ \small b^{2} \left ( b- 1 \right)^{2} } (với b < 0 )
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
a [tex]\small \sqrt{4\left ( a- \righ 3 )^{2}}[/tex] (với a ≥ 3 )
b [tex]\small \sqrt{9\left ( b- \right 2)^{2}}[/tex] (với b < 2 )
c [tex]\small \sqrt{a^{2}\left ( a+\right 1 )^{2}}[/tex] (với a >0 )
d [tex]\small \sqrt{b^{2}\left ( b- \right1 )^{2}}[/tex] (với b < 0 )
lỗi ct rồi bạn
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
a 4(a3)2\small \sqrt{4 * \left ( a - 3 \right)^{2}} (với a ≥ 3 )
b 9(b2)2\small \sqrt{9 * \left ( b - 2 \right)^{2}} (với b < 2 )
c a2(a+1)2\small \sqrt{ a^{2}* \left ( a + 1 \right)^{2}} (với a >0 )
4(a2)2 \sqrt{ 4 \left ( a- 2 \right)^{2} } (với b < 0 )
4(a3)2=2a3a3a30a3=a32a3=2(a3)\sqrt{4(a-3)^2}=2|a-3|\\a\ge 3\Rightarrow a-3\ge 0\Rightarrow |a-3|=a-3\Rightarrow 2|a-3|=2(a-3)
Tương tự câu b,d
a2(a+1)2=a(a+1)a>0a(a+1)>0a(a+1)=a(a+1)\sqrt{a^2(a+1)^2}=|a(a+1)|\\a>0\Rightarrow a(a+1)>0\Rightarrow |a(a+1)|=a(a+1)
 
Top Bottom