Rút gọn các biểu thức

I

iceghost

$a) 2\sqrt{40\sqrt{12}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{48}} \\
=2\sqrt{5.8.2\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5.4\sqrt{3}} \\
=2\sqrt{16.5\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{4.5\sqrt{3}} \\
=8\sqrt{5\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-6\sqrt{5\sqrt{3}} \\
=0$
 
N

ngocsangnam12

Không biết nhưng em nghĩ đề sai ạ .... mà có đúng thì xóa bài này hộ em.
$b) 2\sqrt{8\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{20\sqrt{3}}$

$= \sqrt{4.8\sqrt{3}}-\sqrt{4.5\sqrt{3}}-3\sqrt{20\sqrt{3}}$

$= \sqrt{4.1,6.5\sqrt{3}}-\sqrt{20\sqrt{3}}-3\sqrt{20\sqrt{3}}$

$= \sqrt{1,6}.\sqrt{20\sqrt{3}}-\sqrt{20\sqrt{3}}-3\sqrt{20\sqrt{3}}$

$= \sqrt{20\sqrt{3}} . ( \sqrt{1,6}-1-3)$

Em tính ra thì cái số dài quá chời.
 
Top Bottom