rút gọn các biểu thức

M

maitrang123

M

maitrang123

còn câu 4 và 5 nữa!Các p giúp mình nha!Nhớ là giải chi tiết ju`m mình nha!Tks
 
N

nguyentrantien

1)(x+y)^2-(x-y)^2
[tex]=((x+y)-(x-y))((x+y)+(x-y))=(x+y-x+y)(x+y+x-y)=2y.2x=4xy[/tex]

2)(x+y)^2-2(x+y)(x-y)+(x-y)^2
[tex] =((x+y)-(x-y))^2=(x+y-x+y)^2=(2y)^2=4y^2[/tex]

3)(x^2+2)^2-(x+2)(x-2)(x^2+4)
[tex] =(x^2+2)^2-(x^2-4)(x^2+4)=x^4+4x^2+4-(x^4-16)=x^4+4x^2+4-x^4+16=4x^2+20[/tex]
 
M

megamanxza

Câu 5:
[TEX](x+1)^3-x^2(x+3)[/TEX]
[TEX]=x^3+3x^2+3x+1-x^3-3x^2[/TEX]
=3x+1
Thanks và Đúng cho mình nhá! ;)
 
Last edited by a moderator:
M

marion13

4) 5(x-2)(x+2)-1/2(6-8x)^2+17

= 5(x^2-4) - 1/2( 64x^2 -96x +36) +17

= 5x^2 - 20 - 32x^2 + 48x -18 +17

= -27x^2 + 48x - 21

= -3( 9x^2 - 2*3*8/3x + (8/3)^2 +7 - (8/3)^2 )

= -3(( 3x - 8/3)^2 - 1/9)
 
Top Bottom