Rút gọn các biểu thức:

T

thupham22011998

[TEX]A=5[/TEX][TEX]{(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{3-sqrt{5}}-\sqrt{\frac{5}{2}})}^{2}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]{(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{3-sqrt{5}}-\sqrt{\frac{3}{2}})}^{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A=5(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{5})^2+(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{3})^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A=5(\sqrt{3}+1+\sqrt{5}-1-\sqrt{5})^2+(\sqrt{3}+1+\sqrt{5}-1-\sqrt{3})^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A=5.3+5=20[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=10[/TEX]

Sai đề ,phần sau phải là
[TEX]\sqrt{3-\sqrt{5}}[/TEX]
 
Top Bottom