Rút gọn các biểu thức sau:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)[TEX]A=\frac{1}{a^2-5a+6}+\frac{1}{a^2-7a+12}-\frac{1}{a^2-9a+20}+\frac{1}{a^2-11a+30}[/TEX]
2)[TEX]B=(\frac{n-1}{1}+\frac{n-2}{2}+\frac{n-3}{3}+...+\frac{2}{n-2}+\frac{1}{n-1}):(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n})[/TEX]
3)[TEX]\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{1(2n-1)}+\frac{1}{3(2n-3)}+\frac{1}{5(2n-5)}+...+\frac{1}{(2n-3)3}+\frac{1}{(2n-1)1}}{1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2n-1}}[/TEX]
 
P

pinkylun

Bài 1:

$A=\dfrac{1}{(x-3)(x-2)}+\dfrac{1}{(x-4)(x-3)}+\dfrac{1}{(x-5)(x-4)}+\dfrac{1}{(x-6)(x-5)}$

$A=\dfrac{1}{x-3}-\dfrac{1}{x-2}+\dfrac{1}{x-4}-\dfrac{1}{x-3}+\dfrac{1}{x-5}-\dfrac{1}{x-4}+\dfrac{1}{x-6}-\dfrac{1}{x-5}$

$A=\dfrac{1}{x-6}-\dfrac{1}{x-2}$

$A=....$
 
M

meome1

2)[TEX]B=(\frac{n-1}{1}+\frac{n-2}{2}+\frac{n-3}{3}+...+\frac{2}{n-2}+\frac{1}{n-1}):(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n})[/TEX]
=(1+(\frac{n-2}{2}+1)+(\frac{n-3}{3}+1)+...+(\frac{2}{n-2}+1)+(\frac{1}{n-1}+1): (\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n})
=(\frac{n}{n}+\frac{n}{2}+\frac{n}{3}+...+\frac{n}{n-2}+\frac{n}{n-1}): (\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n})
=n(\frac{1}{n}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{n-2}+\frac{1}{n-1}): (\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n})
=n:D
 
P

phankyanhls2000

Đề bài 3 hình như có vấn đề hay sao ý bạn ạ............................................................
 
Top Bottom