rút gọn các biểu thức lượng giác cơ bản

N

nghi03

X

xuanquynh97

Bài 1:

$\dfrac{sina.cosb+cosa.sinb}{cosa.cosb}=tana+tanb$

Bài 2:

$sin6x+sin4x=2sin(\dfrac{6x+4x}{2}).sin(\dfrac{6x-4x}{2})

=2sin5x.sinx$
 
X

xuanquynh97

Bài 3: $2(sinx-sin3x)=2.2.cos(\dfrac{x+3x}{2})sin(\dfrac{x-3x}{2})

=-4.cos2x.sinx$

Bài 4: $2sin5x.cosx=2.\dfrac{1}{2}(sin6x+sinx)=sin6x+sinx$
 
X

xuanquynh97

Bài 6: $8cos^2x(cos^2x-1)=8cos^2x.(-sin^2x)=-8cos^2x.sin^2x=-2.(2sinx.cosx)^2=-2sin2x^2$

Bài 5 viết lại
 
Top Bottom