Toán 9 Rút gọn các biểu thức A = [tex]15\sqrt{2}+\sqrt{45}-3\sqrt{18}-\sqrt{72}[/tex]

minhthu2703

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
3
2
6
21
Hải Dương
THCS Thị trấn Ninh Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, A = [tex]15\sqrt{2}+\sqrt{45}-3\sqrt{18}-\sqrt{72}[/tex]
b, B = [tex]\left ( \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2} \right ).\frac{x-4}{\sqrt{4x}}[/tex] với x>0, x khác 4
c, C = [tex]\left ( \frac{1}{\sqrt{x}-3}+\frac{1}{\sqrt{x}+3} \right ).\left ( 1-\frac{3}{\sqrt{x}} \right )[/tex] với x>0, x khác 9
d, D = [tex]\sqrt{\left ( \sqrt{3}-1 \right )^{2}}-\sqrt{\left ( \sqrt{3}+1 \right )^{2}}[/tex]
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
a, A = [tex]15\sqrt{2}+\sqrt{45}-3\sqrt{18}-\sqrt{72}[/tex]
b, B = [tex]\left ( \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2} \right ).\frac{x-4}{\sqrt{4x}}[/tex] với x>0, x khác 4
c, C = [tex]\left ( \frac{1}{\sqrt{x}-3}+\frac{1}{\sqrt{x}+3} \right ).\left ( 1-\frac{3}{\sqrt{x}} \right )[/tex] với x>0, x khác 9
d, D = [tex]\sqrt{\left ( \sqrt{3}-1 \right )^{2}}-\sqrt{\left ( \sqrt{3}+1 \right )^{2}}[/tex]
mấy bài này rất dễ, bạn cần bài nào nhất
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a, A = [tex]15\sqrt{2}+\sqrt{45}-3\sqrt{18}-\sqrt{72}[/tex]
b, B = [tex]\left ( \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2} \right ).\frac{x-4}{\sqrt{4x}}[/tex] với x>0, x khác 4
c, C = [tex]\left ( \frac{1}{\sqrt{x}-3}+\frac{1}{\sqrt{x}+3} \right ).\left ( 1-\frac{3}{\sqrt{x}} \right )[/tex] với x>0, x khác 9
d, D = [tex]\sqrt{\left ( \sqrt{3}-1 \right )^{2}}-\sqrt{\left ( \sqrt{3}+1 \right )^{2}}[/tex]

a)[tex]15\sqrt{2}+\sqrt{45}-3\sqrt{18}-\sqrt{72}=15\sqrt{2}+3\sqrt{5}-9\sqrt{2}-6\sqrt{2}=3\sqrt{5}[/tex]
b)[tex](\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}).\frac{x-4}{\sqrt{4x}}=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)+\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-2)}.\frac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-2)}{2\sqrt{x}}=\frac{2x}{2\sqrt{x}}=\sqrt{x}[/tex]
c)[tex](\frac{1}{\sqrt{x}-3}+\frac{1}{\sqrt{x}+3}).(1-\frac{3}{\sqrt{x}})=\frac{\sqrt{x}+3+\sqrt{x}-3}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-3)}.\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}}=\frac{2}{\sqrt{x}+3}[/tex]
d)[tex]\sqrt{(\sqrt{3}-1)^{2}}-\sqrt{(\sqrt{3}+1)^{2}}=\left | \sqrt{3}-1 \right |-\left | \sqrt{3}+1 \right |=\sqrt{3}-1-(\sqrt{3}+1)=-2[/tex]
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
a, A = [tex]15\sqrt{2}+\sqrt{45}-3\sqrt{18}-\sqrt{72}[/tex]
b, B = [tex]\left ( \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2} \right ).\frac{x-4}{\sqrt{4x}}[/tex] với x>0, x khác 4
c, C = [tex]\left ( \frac{1}{\sqrt{x}-3}+\frac{1}{\sqrt{x}+3} \right ).\left ( 1-\frac{3}{\sqrt{x}} \right )[/tex] với x>0, x khác 9
d, D = [tex]\sqrt{\left ( \sqrt{3}-1 \right )^{2}}-\sqrt{\left ( \sqrt{3}+1 \right )^{2}}[/tex]
[tex] a.15\sqrt{2}+ 3\sqrt{5}-9\sqrt{2}-6\sqrt{2}=15\sqrt{2}+3\sqrt{5}-15\sqrt{2}=3\sqrt{5} b.\frac{x+2\sqrt{x}+x-2\sqrt{x}}{x-4}.\frac{x-4}{2\sqrt{x}}=\sqrt{x} c.\frac{\sqrt{x}+3+\sqrt{x}-3}{x-9}.\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}}=\frac{2}{\sqrt{x}+3} d.\left | \sqrt{3}-1 \right |-\left | \sqrt{3}+1 \right |=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}-1=-2[/tex]
 
Top Bottom