Toán 9 rút gọn bt

Ruka93

Banned
Banned
Thành viên
16 Tháng chín 2018
460
437
76
30
Hà Nội
THPT Thạch Thất
dùng hằng đẳng thức số 3 là ok thôi
A^2 -B^2 = (A-B)*(A+B)
 

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Hơi khó nhìn nha! :D
 

Attachments

  • 1.jpg
    1.jpg
    37 KB · Đọc: 71

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Làm dài quá!
Dùng hằng đẳng thức 3 rồi nhân căn theo kiểu [tex]\sqrt{a}.\sqrt{b}=\sqrt{ab}[/tex] là nhanh nhất!
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Nè:[tex](\sqrt{5}+\sqrt{3})^2-(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2 = (\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{5}+\sqrt{3})(\sqrt{5}+\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{3})[/tex]
[tex]=(\sqrt{3}+\sqrt{3})(\sqrt{5}+\sqrt{5})[/tex]
[tex]=2\sqrt{3}.2\sqrt{5}=2.2.\sqrt{3.5} =4\sqrt{15}[/tex]
 
Last edited:

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
(5–√+3–√−5–√+3–√)(5–√+3–√+5–√−3–√)(5+3)2−(5−3)2=(5+3−5+3)(5+3+5−3)(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2-(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2 = (\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{5}+\sqrt{3})(\sqrt{5}+\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{3})
=23–√.25–√=415−−√
Đoạn này chưa hiểu lắm
 

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Từ chỗ phân tích thành hằng đẳng thức về sau
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Đã sửa lại thêm một chút!
Nè:[tex](\sqrt{5}+\sqrt{3})^2-(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2 = (\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{5}+\sqrt{3})(\sqrt{5}+\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{3})[/tex]
[tex]=(\sqrt{3}+\sqrt{3})(\sqrt{5}+\sqrt{5})[/tex]
[tex]=2\sqrt{3}.2\sqrt{5}=2.2.\sqrt{3.5} =4\sqrt{15}[/tex]
 

Giáo viên Vật lí

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
72
63
21
29
Hà Nội
Trường đại học sư phạm hà nội
Chỉ cần áp dụng hằng đẳng thức A²-B²= (A+B)×(A-B)
 

Attachments

  • 154112955439624200102.jpg
    154112955439624200102.jpg
    74.3 KB · Đọc: 57
Top Bottom