Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho bt [tex]A=(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{xy}+1}+\frac{\sqrt{xy}+\sqrt{x}}{1-\sqrt{xy}}+1): (1-\frac{\sqrt{xy}+\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{xy}+1})[/tex]
a, Rút gọn A
b, Cho [tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=6[/tex]. Tìm GTLN của A
2. Cho bt [tex]P= \frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}[/tex] .Tính GTLN của bt [tex]Q=\frac{2}{P}+\sqrt{x}[/tex]
3.Rút gọn bt
a, [tex]A= \frac{y-x}{xy}: [\frac{y^{2}}{(x-y)^{2}}-\frac{2x^{2}y}{(x^{2}-y^{2})}+\frac{x^{2}}{y^{2}-x^{2}}][/tex] với [tex]x>0,y>0,x+y=1[/tex]
b, [tex]P=(\frac{\sqrt{a-b}}{\sqrt{a+b}+\sqrt{a-b}}+\frac{a-b}{\sqrt{a^{2}-b^{2}}-a+b})(\frac{a^{2}+b^{2}}{\sqrt{a^{2}-b^{2}}})[/tex] với [tex]a>b>0[/tex]
a, Rút gọn A
b, Cho [tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=6[/tex]. Tìm GTLN của A
2. Cho bt [tex]P= \frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}[/tex] .Tính GTLN của bt [tex]Q=\frac{2}{P}+\sqrt{x}[/tex]
3.Rút gọn bt
a, [tex]A= \frac{y-x}{xy}: [\frac{y^{2}}{(x-y)^{2}}-\frac{2x^{2}y}{(x^{2}-y^{2})}+\frac{x^{2}}{y^{2}-x^{2}}][/tex] với [tex]x>0,y>0,x+y=1[/tex]
b, [tex]P=(\frac{\sqrt{a-b}}{\sqrt{a+b}+\sqrt{a-b}}+\frac{a-b}{\sqrt{a^{2}-b^{2}}-a+b})(\frac{a^{2}+b^{2}}{\sqrt{a^{2}-b^{2}}})[/tex] với [tex]a>b>0[/tex]