Toán Rút gọn bt

Min Mine

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2017
7
6
16
23
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
Cho biểu thức: [tex]A = (\frac{1}{1-\sqrt{x}} + \frac{1}{1+\sqrt{x}} - 1) : \frac{2x}{x+\sqrt{x}}[/tex]
a. Tìm đkxđ và rút gọn A
b. Tìm giá trị của x để A = 2
a) ĐKXĐ: [tex]x\neq 0 ; x\neq 1[/tex]
Ta có A = [tex](\frac{1}{1-\sqrt{x}}+\frac{1}{1-\sqrt{x}}-1):\frac{2\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}[/tex]
A = [tex](\frac{1+\sqrt{x}+1-\sqrt{x}-1+x}{1-x}).\frac{1+\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}[/tex]
A = [tex]\frac{1+\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}[/tex]
Vậy ...
b) Để A = 2 thì [tex]\frac{1+\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}[/tex] = 2
=> [tex]1+\sqrt{x}=4\sqrt{x}=>3\sqrt{x}=1=>\sqrt{x}=\frac{1}{3}=>x=\frac{1}{9}[/tex]
Vậy...
 
Top Bottom