C= \frac{sin^2 2x - 4sin^2x}{sin^2 2x + 4 sin^2 x - 4}
L luffykun 1 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. C= \frac{sin^2 2x - 4sin^2x}{sin^2 2x + 4 sin^2 x - 4}
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. C= \frac{sin^2 2x - 4sin^2x}{sin^2 2x + 4 sin^2 x - 4}
K khunjck 1 Tháng sáu 2012 #2 [TEX]C= \frac{sin^2 2x - 4sin^2x}{sin^2 2x + 4 sin^2 x - 4} [/TEX] [TEX]=\frac{1 - cos^2{2x} - 4.sin^2x}{1 - cos^2{2x} + 4.sin^2x - 4}[/TEX] [TEX]=\frac{1 - (1 - 2.sin^2x)^2 - 4.sin^2x}{1 - (1 - 2.sin^2x)^2 + 4.sin^2x - 4}[/TEX] [TEX]=\frac{4.sin^4x}{4.sin^4x - 8.sin^2x + 4}[/TEX] [TEX]=\frac{sin^4x}{(sin^2x - 1)^2}[/TEX] Last edited by a moderator: 1 Tháng sáu 2012
[TEX]C= \frac{sin^2 2x - 4sin^2x}{sin^2 2x + 4 sin^2 x - 4} [/TEX] [TEX]=\frac{1 - cos^2{2x} - 4.sin^2x}{1 - cos^2{2x} + 4.sin^2x - 4}[/TEX] [TEX]=\frac{1 - (1 - 2.sin^2x)^2 - 4.sin^2x}{1 - (1 - 2.sin^2x)^2 + 4.sin^2x - 4}[/TEX] [TEX]=\frac{4.sin^4x}{4.sin^4x - 8.sin^2x + 4}[/TEX] [TEX]=\frac{sin^4x}{(sin^2x - 1)^2}[/TEX]
K khunjck 1 Tháng sáu 2012 #4 ngocbangngoc said: bài này ra đáp án là tan^4 x cơ mà bạn chưa rút gọn hết à? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ư! chị quên chưa rút gọn xong em ạ!! làm tiếp như thế này nha: [TEX]=\frac{sin^4x}{[-(1 - sin^2x)]^2} [/TEX] [TEX]=\frac{sin^4x}{cos^4x}[/TEX] [TEX]=tan^4x[/TEX] ---->Thế là OK rồi nhé!!!!!!!!
ngocbangngoc said: bài này ra đáp án là tan^4 x cơ mà bạn chưa rút gọn hết à? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ư! chị quên chưa rút gọn xong em ạ!! làm tiếp như thế này nha: [TEX]=\frac{sin^4x}{[-(1 - sin^2x)]^2} [/TEX] [TEX]=\frac{sin^4x}{cos^4x}[/TEX] [TEX]=tan^4x[/TEX] ---->Thế là OK rồi nhé!!!!!!!!