Toán 10 Rút gọn biểu thức

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
18
Hà Nội
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [imath]2\sin \alpha P=2\sin \alpha \cos \alpha +2\sin \alpha \cos 3 \alpha +...+2\sin \alpha \cos (2n-1)\alpha[/imath]
[imath]=\sin 2\alpha + \sin 4\alpha -\sin 2\alpha+...+\sin 2n\alpha -\sin (2n-2)\alpha = \sin 2n \alpha[/imath]
[imath]\Rightarrow P=\dfrac{\sin 2n\alpha}{2\sin \alpha}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Công thức và bài tập lượng giác
 
Top Bottom