Toán 9 Rút gọn biểu thức

vothuy.tanhung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
99
52
36
17
Long An
Trường THCS Thị trấn Tân Hưng
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Rút gọn biểu thức [tex]\frac{x-\sqrt{xy}}{y-\sqrt{xy}}[/tex] với x>0, y>0
A. [tex]\sqrt{\frac{y}{x}}[/tex]
B.[tex]\sqrt{xy}[/tex]
C. [tex]\sqrt{\frac{x}{y}}[/tex]
D. [tex]\frac{x}{y}[/tex]
Giúp mk với. Mình đang gấp lắm.
Ta có: $\dfrac{x-\sqrt{xy}}{y-\sqrt{xy}}=\dfrac{(x-\sqrt{xy})(y+\sqrt{xy})}{y^2-xy}=\dfrac{xy+x\sqrt{xy}-y\sqrt{xy}-xy}{-y(x-y)}=\dfrac{\sqrt{xy}(x-y)}{-y(x-y)}=-\sqrt{\dfrac{x}y}$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom