Toán 9 Rút gọn biểu thức

vothuy.tanhung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
99
52
36
17
Long An
Trường THCS Thị trấn Tân Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức [tex]M=\Big(\dfrac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-1}-\dfrac{x+\sqrt{x}}{x-1}\Big)\dfrac{x-1}{2x+\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}[/tex]
a) Rút gọn M
b) Với giá trị nào của x thì M đạt giá trị nhỏ nhất và tìm giá trị nhỏ nhất đó của M?
Giúp mk vs ạ
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho biểu thức [tex]M=\Big(\dfrac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-1}-\dfrac{x+\sqrt{x}}{x-1}\Big)\dfrac{x-1}{2x+\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}[/tex]
a) Rút gọn M
b) Với giá trị nào của x thì M đạt giá trị nhỏ nhất và tìm giá trị nhỏ nhất đó của M?
Giúp mk vs ạ
Em tham khảo bài của chị nha ^^
270116107_877950442884494_7422196020989507078_n-jpg.198595


Ngoài ra, em tìm hiểu thêm kiến thức tại topic này nè :v
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Attachments

  • 270116107_877950442884494_7422196020989507078_n.jpg
    270116107_877950442884494_7422196020989507078_n.jpg
    122.2 KB · Đọc: 22
Top Bottom