Rút gọn biểu thức sau : (x^3-3x+2)(y^3-3y+2)(z^3-3z+2)
Cheems Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2020 649 584 121 Hà Nội THCS ko noi 15 Tháng mười 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức sau : (x^3-3x+2)(y^3-3y+2)(z^3-3z+2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức sau : (x^3-3x+2)(y^3-3y+2)(z^3-3z+2)
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 15 Tháng mười 2021 #2 Cheems said: Rút gọn biểu thức sau : (x^3-3x+2)(y^3-3y+2)(z^3-3z+2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý của đề bài là như thế nào vậy bạn. Đây là biểu thức 3 biến mà nhỉ?
Cheems said: Rút gọn biểu thức sau : (x^3-3x+2)(y^3-3y+2)(z^3-3z+2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý của đề bài là như thế nào vậy bạn. Đây là biểu thức 3 biến mà nhỉ?
Cheems Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2020 649 584 121 Hà Nội THCS ko noi 15 Tháng mười 2021 #3 Mộc Nhãn said: Ý của đề bài là như thế nào vậy bạn. Đây là biểu thức 3 biến mà nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý đề bài là nhân bung ra ạ :0
Mộc Nhãn said: Ý của đề bài là như thế nào vậy bạn. Đây là biểu thức 3 biến mà nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý đề bài là nhân bung ra ạ :0
Nhóc Kon_2k7 Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng bảy 2021 236 597 86 Hưng Yên THCS Đồng Than 4 Tháng mười một 2021 #4 $(x^3-3x+2)(y^3-3y+2)(z^3-3z+2)$ $=x^3y^3-3xy^3+2y^3-3x^3y+9xy-6y+2x^3z^3-6xz^3+4z^3-3x^3y^3+9xy^3-6y^3+9x^3y-27xy+18y-6x^3z+18xz-12z+2x^3y^3-6xy^3+4y^3-6x^3y+18xy-12xy+4x^3-12x+8$ $\text{(Đoạn này tắt xíu)}$ $=2x^3z^3-6x^3z-6xz^3+4x^3+4z^3-12xy+18xz+12y-12x-12z+8$
$(x^3-3x+2)(y^3-3y+2)(z^3-3z+2)$ $=x^3y^3-3xy^3+2y^3-3x^3y+9xy-6y+2x^3z^3-6xz^3+4z^3-3x^3y^3+9xy^3-6y^3+9x^3y-27xy+18y-6x^3z+18xz-12z+2x^3y^3-6xy^3+4y^3-6x^3y+18xy-12xy+4x^3-12x+8$ $\text{(Đoạn này tắt xíu)}$ $=2x^3z^3-6x^3z-6xz^3+4x^3+4z^3-12xy+18xz+12y-12x-12z+8$