Toán 9 Rút gọn biểu thức

Thi đỗ cấp baa

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2021
41
64
16
25
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính [tex]T=\dfrac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}+\dfrac{5\sqrt{3}-3\sqrt{5}}{2\sqrt{15}}-\dfrac{10}{\sqrt{5}}[/tex]
Đang cần gấp ạ , e cảm ơn

16330652893111806003194.jpg
Đang cần gấp ạ , e cảm ơn
Mọi người giúp e với ạ , em cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lucy'ARMY

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

[tex]T=\dfrac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}+\dfrac{5\sqrt{3}-3\sqrt{5}}{2\sqrt{15}}-\dfrac{10}{\sqrt{5}}[/tex]
[tex]=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{(\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{5}+\sqrt{3})}-\dfrac{2\sqrt{15}(5\sqrt{3}-3\sqrt{5})}{(2\sqrt{15})^{2}}-\dfrac{10\sqrt{5}}{5}[/tex]
[tex]=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{2}+\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{2}-2\sqrt{5}[/tex]
[tex]=\sqrt{5}-2\sqrt{5}=-\sqrt{5}[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom