Toán 9 Rút gọn biểu thức

vothuy.tanhung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
99
52
36
18
Long An
Trường THCS Thị trấn Tân Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức: P= [tex](\frac{2x+1}{x\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}):(\frac{3}{\sqrt{x}-1}+\frac{2\sqrt{x}+5}{1-x})[/tex] với điều kiện x>=0 và x[tex]\neq[/tex]1, x[tex]\neq[/tex]4
a) Rút gọn biểu thức P.
b) Tìm x để P có giá trị là số tự nhiên.
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Cho biểu thức: P= [tex](\frac{2x+1}{x\sqrt{x[B]}[B]+[/B][/B]1}-\frac{\sqrt{x}}{x[B][B]+[/B][/B]\sqrt{x}+1}):(\frac{3}{\sqrt{x}-1}+\frac{2\sqrt{x}+5}{1-x})[/tex] với điều kiện x>=0 và x[tex]\neq[/tex]1, x[tex]\neq[/tex]4
a) Rút gọn biểu thức P.
b) Tìm x để P có giá trị là số tự nhiên.
cho mình hỏi nha ban ghi lộn dấu hông á một trong hai chỗ mình in đậm á
 

vothuy.tanhung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
99
52
36
18
Long An
Trường THCS Thị trấn Tân Hưng
Mình xin lỗi nhé. Chỗ dấu ngoặc đầu tiên phân số đầu phần mẫu số bạn sửa lại là dấu trừ nha.
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Mình làm câu a rồi nhưng không chắc đúng hay không. còn câu b mình chưa tìm ra
a) (căn x + 1) /( căn x -2)
b) (căn x + 1) /( căn x -2) = 1 + 3/( căn x -2)
để P có giá trị là số tự nhiên thì
3 chia hết cho căn x -2
căn x -2 > 0

=> căn x -2 ước của 3 và x >4
bạn giải ra là ra nha
 
Top Bottom