Toán 9 Rút gọn biểu thức

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Bài 2: Bạn sử dụng hằng đẳng thức [TEX]a^2+b^2+2ab=(a+b)^2[/TEX] để đưa biểu thức trong căn về dạng bình phương để phá căn là được.
Mình ví dụ một phần nhé:
a) [tex]\sqrt{3-2\sqrt{2}}+\sqrt{3+2\sqrt{2}}=\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}+\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}=\sqrt{(\sqrt{2}-1)^2}+\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}=\sqrt{2}-1+\sqrt{2}+1=2\sqrt{2}[/tex]
Có gì thắc mắc bạn hỏi lại nha!^^
 
Top Bottom