Giải giúp em với ạ em cần gấp lắm=(((((
A apithuy@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng tư 2019 5 10 21 2 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp em với ạ em cần gấp lắm=((((( Reactions: Timeless time, vangiang124 and Duy Quang Vũ 2007
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp em với ạ em cần gấp lắm=(((((
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,904 346 22 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 2 Tháng chín 2021 #2 Phá hết ra rồi nhóm là có nhân tử chung rút gọn nha em, chị đặt cái biểu thức đó là A để đỡ ghi lại đề nha ^^ [TEX]A=\frac{a+4\sqrt{a}+4-(a-6\sqrt{a}+9)}{2a-\sqrt{a}}[/TEX] [TEX]=\frac{10\sqrt{a}-5}{\sqrt{a}(2\sqrt{a}-1)}[/TEX] [TEX]=\frac{5}{\sqrt{a}}[/TEX] mấy bài dạng này em cứ xem có gì đặc biệt không, nếu không thì cứ mạnh dạn phá ra rồi sẽ có cách thôi nè, có gì không hiểu hỏi lại nhá Reactions: Timeless time, H.Bừn and apithuy@gmail.com
Phá hết ra rồi nhóm là có nhân tử chung rút gọn nha em, chị đặt cái biểu thức đó là A để đỡ ghi lại đề nha ^^ [TEX]A=\frac{a+4\sqrt{a}+4-(a-6\sqrt{a}+9)}{2a-\sqrt{a}}[/TEX] [TEX]=\frac{10\sqrt{a}-5}{\sqrt{a}(2\sqrt{a}-1)}[/TEX] [TEX]=\frac{5}{\sqrt{a}}[/TEX] mấy bài dạng này em cứ xem có gì đặc biệt không, nếu không thì cứ mạnh dạn phá ra rồi sẽ có cách thôi nè, có gì không hiểu hỏi lại nhá
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 2 Tháng chín 2021 #3 apithuy@gmail.com said: View attachment 183180 Giải giúp em với ạ em cần gấp lắm=((((( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{(2+\sqrt{a})^2-(\sqrt{a}-3)^2}{2a-\sqrt{a}}=\frac{4+4\sqrt{a}+a-(a-6\sqrt{a}+9)}{2a-\sqrt{a}}=\frac{4+4\sqrt{a}+a-a+6\sqrt{a}-9}{2a-\sqrt{a}}=\frac{10\sqrt{a}-5}{2a-\sqrt{a}}=\frac{5(2\sqrt{a}-1)}{\sqrt{a}(2\sqrt{a}-1)}=\frac{5}{\sqrt{a}}[/tex] Vậy... Reactions: kaede-kun, Timeless time, apithuy@gmail.com and 2 others
apithuy@gmail.com said: View attachment 183180 Giải giúp em với ạ em cần gấp lắm=((((( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{(2+\sqrt{a})^2-(\sqrt{a}-3)^2}{2a-\sqrt{a}}=\frac{4+4\sqrt{a}+a-(a-6\sqrt{a}+9)}{2a-\sqrt{a}}=\frac{4+4\sqrt{a}+a-a+6\sqrt{a}-9}{2a-\sqrt{a}}=\frac{10\sqrt{a}-5}{2a-\sqrt{a}}=\frac{5(2\sqrt{a}-1)}{\sqrt{a}(2\sqrt{a}-1)}=\frac{5}{\sqrt{a}}[/tex] Vậy...