x^n-1(x+y)-y(x^n-1+y^n-1) thì rút gọn thế nào giúp vs ạ
phú ĐẠt Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng sáu 2021 153 435 61 15 Hà Nội trường học 10 Tháng tám 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^n-1(x+y)-y(x^n-1+y^n-1) thì rút gọn thế nào giúp vs ạ Reactions: Duy Quang Vũ 2007 and Ánh 01
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^n-1(x+y)-y(x^n-1+y^n-1) thì rút gọn thế nào giúp vs ạ
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,712 4,774 506 Hà Nội THCS Quang Minh 10 Tháng tám 2021 #2 $x^{n-1}(x+y)-y(x^{n-1}+y^{n-1})$ $= (x^{n-1} . x) + x^{n-1} . y - (y(x^{n-1}) + y . y^{n-1} )$ $= x^n + 0 - y^n$ $= x^n - y^n$ Reactions: Timeless time
$x^{n-1}(x+y)-y(x^{n-1}+y^{n-1})$ $= (x^{n-1} . x) + x^{n-1} . y - (y(x^{n-1}) + y . y^{n-1} )$ $= x^n + 0 - y^n$ $= x^n - y^n$