Toán 9 rút gọn biểu thức

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [tex]\sqrt{a +b +c+2\sqrt{ac+bc}} + \sqrt{a +b+c-2\sqrt{ac+bc}}[/tex]
2, [tex]\sqrt{a-b+c+2\sqrt{ac-bc}} + \sqrt{a-b+c-2\sqrt{ac-bc}}[/tex]
3, [tex]\sqrt{a+b+4c+4\sqrt{ac+bc}} +\sqrt{a+b+4c-4\sqrt{ac+bc}}[/tex]
4, [tex]\sqrt{a-b+4c+4\sqrt{ac-bc}}+\sqrt{a-b+4c-4\sqrt{ac-bc}}[/tex]
5, [tex]\sqrt{a+b+9c+6\sqrt{ac+bc}} + \sqrt{a+b+9c-6\sqrt{ac+bc}}[/tex]
6, [tex]\sqrt{a-b+9c+6\sqrt{ac-bc}} + \sqrt{a-b+9c-6\sqrt{ac-bc}}[/tex]
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
1, [tex]\sqrt{a +b +c+2\sqrt{ac+bc}} + \sqrt{a +b+c-2\sqrt{ac+bc}}[/tex]
2, [tex]\sqrt{a-b+c+2\sqrt{ac-bc}} + \sqrt{a-b+c-2\sqrt{ac-bc}}[/tex]
3, [tex]\sqrt{a+b+4c+4\sqrt{ac+bc}} +\sqrt{a+b+4c-4\sqrt{ac+bc}}[/tex]
4, [tex]\sqrt{a-b+4c+4\sqrt{ac-bc}}+\sqrt{a-b+4c-4\sqrt{ac-bc}}[/tex]
5, [tex]\sqrt{a+b+9c+6\sqrt{ac+bc}} + \sqrt{a+b+9c-6\sqrt{ac+bc}}[/tex]
6, [tex]\sqrt{a-b+9c+6\sqrt{ac-bc}} + \sqrt{a-b+9c-6\sqrt{ac-bc}}[/tex]
1, [tex]\sqrt{a +b +c+2\sqrt{ac+bc}} + \sqrt{a +b+c-2\sqrt{ac+bc}}[/tex]
[tex]=\sqrt{a +b +2\sqrt{(a+b)c}+c} + \sqrt{a+b-2\sqrt{(a+b)c}+c}[/tex]
[tex]=\sqrt{(\sqrt{a+b}+\sqrt{c})^2}+\sqrt{(\sqrt{a+b}-\sqrt{c})^2}[/tex]
[tex]=\sqrt{a+b}+\sqrt{c}+|\sqrt{a+b}-\sqrt{c}|[/tex]
[tex]=2\sqrt{a+b}[/tex] hoặc [tex]2\sqrt{c}[/tex]
Các câu kia tương tự

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dứoi topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Bạn có thể tham khảo về kiến thức môn Toán tại đây nhé ^^
 
Last edited:

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
1, [tex]\sqrt{a +b +c+2\sqrt{ac+bc}} + \sqrt{a +b+c-2\sqrt{ac+bc}}[/tex]
[tex]=\sqrt{a +b +2\sqrt{(a+b)c}+c} + \sqrt{a+b-2\sqrt{(a+b)c}+c}[/tex]
[tex]=\sqrt{(\sqrt{a+b}+\sqrt{c})^2}+\sqrt{(\sqrt{a+b}-\sqrt{c})^2}[/tex]
[tex]=\sqrt{a+b}+\sqrt{c}+|\sqrt{a+b}-\sqrt{c}|[/tex]
[tex]=2\sqrt{a+b}[/tex] hoặc [tex]2\sqrt{c}[/tex]
Các câu kia tương tự
câu này m làm dc r ạ, còn từ câu 3 trở đi thì sao ạ
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom