Toán 9 Rút gọn biểu thức

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
5.
a.
$P=4a$
b.
$\sqrt2a=(2+\sqrt3)(\sqrt3-1)\sqrt{4+2\sqrt3}=(2+\sqrt3)(\sqrt3-1)\sqrt{(\sqrt3+1)^2}=(2+\sqrt3)(\sqrt3-1)(\sqrt3+1)=4+2\sqrt3$
$P=4a=2\sqrt2.\sqrt2a=8\sqrt2+4\sqrt6$
6.
a.
$P=-2\sqrt{a}$
b.
$|a-1|=1\Leftrightarrow a-1=1$ hoặc $a-1=-1\Leftrightarrow a=2$ hoặc $a=0$
Nếu $a=0$ thì $P=0$
Nếu $a=2$ thì $P=-2\sqrt2$
7.
a.
$A=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}$
b.
ĐK: $x\ge 0$
$x^2-20x+64=0\Leftrightarrow x^2-20x+100=36\Leftrightarrow (x-10)^2=36\Leftrightarrow x-10=6$ hoặc $x-10=-6\Leftrightarrow x=16$ (nhận) hoặc $x=-4$ (loại)
$A=\dfrac{\sqrt{16}-1}{\sqrt{16}+3}=\dfrac{3}7$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.


Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Akabane Yuii
Top Bottom