Toán 9 Rút gọn biểu thức

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[tex]a,\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\frac{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})(1+\sqrt{2})}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=1+\sqrt{2}[/tex]
[tex]b,=\frac{12+5\sqrt{6}}{6}.\frac{26-7\sqrt{6}}{8}.8.(3+\sqrt{6})=\frac{51+23\sqrt{6}}{3}.(3+\sqrt{6})=97+40\sqrt{6}[/tex]
P/s:ở câu b nhân tung hết ra nhé :vvv
 
Top Bottom