Toán 10 rút gọn biểu thức

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
21
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$A=\cos \left(\dfrac{3\pi }{2}-\alpha \right )- \sin \left (\dfrac{3\pi }{2}-\alpha \right )+ \cos \left ( \alpha -\dfrac{7\pi }{2} \right )- \sin \left ( \alpha -\dfrac{7\pi }{2} \right ) \\
=\cos {\dfrac{3\pi }{2}} \cos \alpha + \sin{\dfrac{3\pi }{2}} \sin \alpha - \left ( \sin {\dfrac{3\pi }{2}} \cos \alpha - \sin \alpha \cos {\dfrac{3\pi }{2}} \right ) + \cos \alpha \cos {\dfrac{7\pi }{2}} + \sin \alpha \sin{\dfrac{7\pi }{2}} - \left ( \sin \alpha \cos {\dfrac{7\pi }{2}} - \cos \alpha \sin {\dfrac{7\pi }{2}} \right ) \\
=0+(- \sin \alpha)- (- \cos \alpha - 0)+0+(- \sin \alpha)-[0-(- \cos \alpha)] \\
=- \sin \alpha+ \cos \alpha - \sin \alpha - \cos \alpha \\
= - 2 \sin \alpha$
 
Last edited:
Top Bottom