Toán 7 Rút gọn biểu thức

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
  • Like
Reactions: anbinhf

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Đề bài :
Bài 1
:Rút gọn biểu thức: N = [tex]\frac{x|x-2|}{x^{2}+8x-20}+12x-3[/tex]
Bài 2 : Tìm số dư khi chia [tex]\left ( n^{3}-1 \right )^{111}. \left ( n^{2}-1 \right )^{333}[/tex] cho n
Mong mọi người giúp ạ.
Bài 2: Ta có:[tex]n\equiv 0[/tex] (modun n)
[tex]\Leftrightarrow n^3-1\equiv -1[/tex] (modun n) và[TEX]n^2-1\equiv -1[/TEX]( modun n)
[tex]\Leftrightarrow (n^3-1)^111\equiv -1[/tex] (modun n)
và [TEX](n^2-1)^333\equiv -1[/TEX]( modun n)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\left ( n^{3}-1 \right )^{111}. \left ( n^{2}-1 \right )^{333}\equiv 1[/tex] (modun n)
[tex]\Rightarrow[/tex][tex]\left ( n^{3}-1 \right )^{111}. \left ( n^{2}-1 \right )^{333}[/tex] chia n dư 1
 
Top Bottom