Toán 9 Rút gọn biểu thức

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức: [tex]D=\frac{\sqrt{n+1}-1}{\sqrt{n+1}+1}+\frac{\sqrt{n+1}+3}{\sqrt{n+1}-3}+\frac{n-\sqrt{n+1}+7}{n-2\sqrt{n+1}-2} , (n\epsilon \mathbb{N},n\neq 8)[/tex]
a, Rút gọn biểu thức: [tex]E=\frac{D}{n+3\sqrt{n+1}+1}[/tex]
b, Tìm tất cả các giá trị của n [tex] (n\epsilon \mathbb{N},n\neq 8)[/tex] để D là số nguyên tố.


Em cảm ơn ạ.
@Mộc Nhãn , @TranPhuong27 , @Lê.T.Hà , @Lê Tự Đông
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn viết lại đề được không ạ. Hình như biểu thức D có sai.
Cho biểu thức: [tex]D=\frac{\sqrt{n+1}-1}{\sqrt{n+1}+1}+\frac{\sqrt{n+1}+3}{\sqrt{n+1}-3}+\frac{n-\sqrt{n+1}+7}{n-2\sqrt{n+1}-2} , (n\epsilon \mathbb{N},n\neq 8)[/tex]
a, Rút gọn biểu thức: [tex]E=\frac{D}{n+3\sqrt{n+1}+1}[/tex]
b, Tìm tất cả các giá trị của n [tex] (n\epsilon \mathbb{N},n\neq 8)[/tex] để D là số nguyên tố.


Em cảm ơn ạ.
@Mộc Nhãn , @TranPhuong27 , @Lê.T.Hà , @Lê Tự Đông
 
Top Bottom