Toán 9 rút gọn biểu thức

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
mn ơi giúp mk vs

rút gọn biểu thức sau B=((căn 15- căn 12)/( căn 5-2)) - ((6+2căn6 )/( căn 3+ căn 2))
B=1512526+263+2B=\frac{ \sqrt{15}- \sqrt{12} }{ \sqrt{5-2} }-\frac{6+2 \sqrt{6} }{ \sqrt{3}+ \sqrt{2} }
B=3.53.4526.6+263+2B=\frac{\sqrt{3}.\sqrt{5}-\sqrt{3}.\sqrt{4}}{\sqrt{5-2}}-\frac{\sqrt{6}.\sqrt{6}+2\sqrt{6}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}
B=2+523B=-2+\sqrt{5}-2\sqrt{3}
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anbinhf

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
mn ơi giúp mk vs

rút gọn biểu thức sau B=((căn 15- căn 12)/( căn 5-2)) - ((6+2căn6 )/( căn 3+ căn 2))
1512526+263+2\frac{\sqrt{15}-\sqrt{12}}{\sqrt{5}-2}-\frac{6+2\sqrt{6}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}
=3(52)526(6+2)3+2= \frac{\sqrt{3}(\sqrt{5}-2)}{\sqrt{5}-2}-\frac{\sqrt{6}(\sqrt{6}+2)}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}
=36+263+2== \sqrt{3}-\frac{6+2\sqrt{6}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}= \frac{}{} 363+2=(36).(32)1=33+3232+23=3\frac{-3-\sqrt{6}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\frac{(-3-\sqrt{6}).(\sqrt{3}-\sqrt{2})}{1}=-3\sqrt{3}+3\sqrt{2}-3\sqrt{2}+2\sqrt{3}=-\sqrt{3}
 
  • Like
Reactions: supermess1
Top Bottom