Toán 8 Rút gọn biểu thức

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Rút gọn biểu thức
a)P=[tex](2+1)(2^{2}+1)(2^{4}+1)...(2^{64}+1)+1[/tex]
b)Q=[tex](3+1)(3^{2}+1)(3^{4}+1)...(3^{64}+1)+\frac{1}{2}[/tex]
a, [tex]P=(2+1)(2^{2}+1)(2^{4}+1)...(2^{64}+1)+1=(2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^{64}+1)+1=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^{64}+1)+1=...[/tex]
Làm tương tự sẽ ra: [tex]2^{128}-1+1=2^{128}[/tex]
Vậy [tex]P=2^{128}[/tex]
b, Tương tự cách làm phần a.
 
Top Bottom