\frac{sin3x+sin2x-sinx}{1+cosx-2sin^{2}x} Giúp mình với ạ @Mộc Nhãn
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 8 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{sin3x+sin2x-sinx}{1+cosx-2sin^{2}x}[/tex] Giúp mình với ạ @Mộc Nhãn Reactions: 7 1 2 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{sin3x+sin2x-sinx}{1+cosx-2sin^{2}x}[/tex] Giúp mình với ạ @Mộc Nhãn
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 9 Tháng sáu 2020 #2 $VT = \dfrac{2 \sin x - 4 \sin^3 x + 2\sin x \cos x}{1 + \cos x - 2 \sin^2 x}$ $= \dfrac{2 \sin x (1 - 2 \sin^2 x + \cos x)}{1 + \cos x - 2 \sin^2 x}$ $= 2 \sin x$ Reactions: minhloveftu
$VT = \dfrac{2 \sin x - 4 \sin^3 x + 2\sin x \cos x}{1 + \cos x - 2 \sin^2 x}$ $= \dfrac{2 \sin x (1 - 2 \sin^2 x + \cos x)}{1 + \cos x - 2 \sin^2 x}$ $= 2 \sin x$
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 9 Tháng sáu 2020 #3 iceghost said: $VT = \dfrac{2 \sin x - 4 \sin^3 x + 2\sin x \cos x}{1 + \cos x - 2 \sin^2 x}$ $= \dfrac{2 \sin x (1 - 2 \sin^2 x + \cos x)}{1 + \cos x - 2 \sin^2 x}$ $= 2 \sin x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái tử số em chưa hiểu lắm ạ.
iceghost said: $VT = \dfrac{2 \sin x - 4 \sin^3 x + 2\sin x \cos x}{1 + \cos x - 2 \sin^2 x}$ $= \dfrac{2 \sin x (1 - 2 \sin^2 x + \cos x)}{1 + \cos x - 2 \sin^2 x}$ $= 2 \sin x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái tử số em chưa hiểu lắm ạ.
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 9 Tháng sáu 2020 #4 landghost said: Cái tử số em chưa hiểu lắm ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biến đổi dùng $\sin 3x =3 \sin x - 4 \sin^3 x$ nhé em Reactions: minhloveftu
landghost said: Cái tử số em chưa hiểu lắm ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biến đổi dùng $\sin 3x =3 \sin x - 4 \sin^3 x$ nhé em