Toán 9 Rút gọn biểu thức

Hoàng Thuỳ Dương

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2017
80
129
36
20
Thanh Hóa
THCS T.Chíng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bác nhìn xem em làm đúng k cái :v vì em k biết làm quy nạp nên xài cái này k biết đúng k =)))
CM: [tex]\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+...}}}}< 3\forall n\epsilon N[/tex]
Cách em nè:
[tex]\sqrt{4+\sqrt{4}}< \sqrt{4+4}< 3[/tex]
[tex]\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4}}}< 3[/tex]
...... => đpcm ????
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
n đâu ra vậy bạn???
Đặt [tex]\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+...}}}}=x\Rightarrow x^2=4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+...}}}}=4+x\Rightarrow x^2-x-4=0[/tex]
Tới đây tìm được x sau chứng minh x nhỏ hơn 3.
 
Top Bottom