Toán 9 Rút gọn biểu thức

Sầu Thiên Thu

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2020
18
15
6
Vĩnh Long
THPT Tân Lược
[TEX]A = \dfrac{{a - \sqrt a }}{{a - 1}} - \dfrac{{\sqrt a - 1}}{{\sqrt a + 1}}\\ A = \dfrac{{\sqrt a \left( {\sqrt a - 1} \right)}}{{\left( {\sqrt a - 1} \right)\left( {\sqrt a + 1} \right)}} - \dfrac{{\sqrt a - 1}}{{\sqrt a + 1}}\\ A = \dfrac{{\sqrt a }}{{\sqrt a + 1}} - \dfrac{{\sqrt a - 1}}{{\sqrt a + 1}}\\ A = \dfrac{{\sqrt a - \sqrt a + 1}}{{\sqrt a + 1}}\\ A = \dfrac{1}{{\sqrt a + 1}}[/TEX]
 
Top Bottom