Toán 9 Rút gọn biểu thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]A=\frac{2(3+\sqrt{5})}{4+\sqrt{6+2\sqrt{5}}}+\frac{2(3-\sqrt{5})}{4-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}=\frac{6+2\sqrt{5}}{4+\sqrt{5}+1}+\frac{2(3-\sqrt{5})}{4-(\sqrt{5}-1)}=\frac{6+2\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}+\frac{6-2\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}=\frac{(\sqrt{5}+1)^2}{\sqrt{5}(\sqrt{5}+1)}+\frac{(\sqrt{5}-1)^2}{\sqrt{5}(\sqrt{5}-1)}=\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{5}}=2[/tex]
 
Top Bottom