Toán 9 rút gọn biểu thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Rút gọn được [tex]A=\frac{1}{\sqrt{ab}}[/tex]
Từ giả thiết ta có: [tex]1=\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}\geq \frac{2}{\sqrt{\sqrt{ab}}}\Rightarrow 1\geq \frac{4}{\sqrt{ab}}\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{ab}}\leq \frac{1}{4}\Rightarrow A\leq \frac{1}{4}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a = b = 4.
 

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long
Rút gọn được [tex]A=\frac{1}{\sqrt{ab}}[/tex]
Từ giả thiết ta có: [tex]1=\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}\geq \frac{2}{\sqrt{\sqrt{ab}}}\Rightarrow 1\geq \frac{4}{\sqrt{ab}}\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{ab}}\leq \frac{1}{4}\Rightarrow A\leq \frac{1}{4}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a = b = 4.
à hí, hèn chi làm không ra
Tại mình rút gọn bị sai
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom