[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 5: Cho biểu thức
A= 4xy : ( 1 + 1 )
y^2 - x^2 y^2 - x^2 y^2 + 2xy + x^2
a) Tìm điều kiện của x,y để giá trị của A được xác định
b) Rút gọn A
c) Nếu x,y là các số thực làm cho A xác định và thoả mãn: 3x^2 + y^2 + 2x - 2y = 1. Hãy tìm tất cả giá trị nguyên dương của A?
Bài 6: Cho biểu thức
C= ( 1 - 1 ) : ( 1 - 2x )
x-1 x^3 + x - x^2 - 1 x^2 + 1
a) Tìm điều kiện của x đối với C để biểu thức được xác định
b) Rút gọn C
c) Với giá trị nào của x thì C được xác định
Bài 7: Cho biểu thức
Q= 1 + ( x+1 - 1 - 2 ) : x^3 - 2x^2
x^3 + 1 x - x^2 - 1 x + 1 x^3 - x^2 + x
a) Rút gọn Q
b) Tính gái trị của Q biết: x - 3 = 5
4 4
c) Tìm giá trị nguyên của x để Q có giá trị nguyên
A= 4xy : ( 1 + 1 )
y^2 - x^2 y^2 - x^2 y^2 + 2xy + x^2
a) Tìm điều kiện của x,y để giá trị của A được xác định
b) Rút gọn A
c) Nếu x,y là các số thực làm cho A xác định và thoả mãn: 3x^2 + y^2 + 2x - 2y = 1. Hãy tìm tất cả giá trị nguyên dương của A?
Bài 6: Cho biểu thức
C= ( 1 - 1 ) : ( 1 - 2x )
x-1 x^3 + x - x^2 - 1 x^2 + 1
a) Tìm điều kiện của x đối với C để biểu thức được xác định
b) Rút gọn C
c) Với giá trị nào của x thì C được xác định
Bài 7: Cho biểu thức
Q= 1 + ( x+1 - 1 - 2 ) : x^3 - 2x^2
x^3 + 1 x - x^2 - 1 x + 1 x^3 - x^2 + x
a) Rút gọn Q
b) Tính gái trị của Q biết: x - 3 = 5
4 4
c) Tìm giá trị nguyên của x để Q có giá trị nguyên