Toán 8 rút gọn biểu thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]A=\frac{1}{1+\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{9}}+...+\frac{1}{\sqrt{2015}+\sqrt{2019}}=\frac{\sqrt{5}-1}{4}+\frac{\sqrt{9}-\sqrt{5}}{4}+...+\frac{\sqrt{2019}-\sqrt{2015}}{4}=\frac{\sqrt{2019}-1}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: huetran110

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
mn ơi giúp mik lm bài này vs :
rút gọn A= 1/(1+ căn 5) + 1/ (căn 5+ căn 9) +......+1/( căn 2015+ căn 2019)
cảm ơn mn
[tex]A=\frac{1}{1+\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{9}}+...+\frac{1}{\sqrt{2015}+\sqrt{2019}}=\frac{\sqrt{5}-1}{(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-1)}+\frac{\sqrt{9}-\sqrt{5}}{(\sqrt{5}+\sqrt{9})(\sqrt{9}-\sqrt{5})}+...+\frac{\sqrt{2019}-\sqrt{2015}}{(\sqrt{2015}+\sqrt{2019})(\sqrt{2019}-\sqrt{2015})}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{5}-1}{4}+\frac{\sqrt{9}-\sqrt{5}}{4}+...+\frac{\sqrt{2019}-\sqrt{2015}}{4}=[/tex] [tex]\frac{\sqrt{5}-1+\sqrt{9}-\sqrt{5}+...+\sqrt{2019}-\sqrt{2015}}{4}=\frac{\sqrt{2019}-1}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: huetran110
Top Bottom