Toán 9 Rút gọn biểu thức

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
20
Bình Phước
THCS Tan Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mik bài này với. Cảm ơn mọi người rất nhiều:Tonton1:Tonton1:Tonton1
Đề bài: Cho biểu thức
[tex]P=(\sqrt{x}-\frac{x+2}{\sqrt{x}+1}): (\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}-4}{1-x})[/tex]
a, Rút gọn P
b, Tìm x để [tex]P< 0[/tex]
c, Tìm giá trị nhỏ nhất của P
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a)
upload_2019-12-16_7-26-45.png
b) $P<0 \Leftrightarrow \dfrac{ \sqrt{x} - 1}{\sqrt{x} + 2} < 0$
$\Leftrightarrow \sqrt{x} - 1 < 0$ (vì $\sqrt{x} + 2 > 0, \ \forall x$)
 
Top Bottom