Toán 9 Rút gọn biểu thức

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
View attachment 134704
Rút gọn P. Ai biết làm giúp mk với ạ!!
[tex]P =( \frac{3\sqrt{a}}{a+\sqrt{ab}+b} - \frac{3a}{(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b)}+\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}):\frac{(a - 1)(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{2(a+\sqrt{ab}+b)} = \frac{3\sqrt{a}(\sqrt{a}-\sqrt{b})-3a+a+\sqrt{ab}+b}{(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b)}.\frac{(a+\sqrt{ab}+b)}{(a-1)(\sqrt{a}-\sqrt{b})} =\frac{1}{a-1}[/tex]
 

linhngoc1220@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2018
100
11
26
[tex]P =( \frac{3\sqrt{a}}{a+\sqrt{ab}+b} - \frac{3a}{(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b)}+\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}):\frac{(a - 1)(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{2(a+\sqrt{ab}+b)} = \frac{3\sqrt{a}(\sqrt{a}-\sqrt{b})-3a+a+\sqrt{ab}+b}{(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b)}.\frac{(a+\sqrt{ab}+b)}{(a-1)(\sqrt{a}-\sqrt{b})} =\frac{1}{a-1}[/tex]
Bạn ơi tsao [tex]a\sqrt{a}-b\sqrt{b}[/tex] lại phân tích đc thành thế ạ?
 
Top Bottom