Toán 9 Rút gọn biểu thức

Phạm Minh Hoàng12

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
52
11
36
Đồng Nai
Trường THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phá bớt lớp căn
A=[tex]\sqrt{73-30\sqrt{2+\sqrt{9+\sqrt{32}}}}[/tex]
B=[tex]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}[/tex]
C=[tex]\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}[/tex]
D=[tex]\sqrt{7-2\sqrt{2+\sqrt{50}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}[/tex]
E=[tex]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}[/tex]
Các bạn giúp giùm mình
 

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Phá bớt lớp căn
A=[tex]\sqrt{73-30\sqrt{2+\sqrt{9+\sqrt{32}}}}[/tex]
B=[tex]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}[/tex]
C=[tex]\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}[/tex]
D=[tex]\sqrt{7-2\sqrt{2+\sqrt{50}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}[/tex]
E=[tex]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}[/tex]
Các bạn giúp giùm mình
Bạn tách HĐT ra là được mà
vd với 1 trong các căn ở bt câu A : 9 +[tex]\sqrt{32}[/tex] = 9 +[tex]4\sqrt{2}[/tex] = [tex]8 + 2.2\sqrt{2}.1 +1[/tex] = [tex](2\sqrt{2}+1)^2[/tex]
Các câu sau cũng tương tự nha !
 
Top Bottom