Toán 8 Rút gọn biểu thức

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
(x^2+(1.x)+1/9)(x-1/3)-(1/3)^3
giúp tớ phép này phép này tơ thử mấy lần dều ra kết quả khác
Đề bài là rút gọn à cậu?
Nếu vậy thì đề bài cậu sai sai. Tớ nghĩ đề bài là:
[tex][x^2 + \frac{1}{3}.x + \frac{1}{9}](x-\frac{1}{3}) - (\frac{1}{3})^3[/tex]
= [tex]x^3 - (\frac{1}{3})^3 - (\frac{1}{3})^3[/tex]
= [tex]x^3 - \frac{2}{27}[/tex]

Hoặc có thể đầu bài là:
[tex][x^2 + \frac{1}{3}.x + \frac{1}{9}](x-\frac{1}{3}) + (\frac{1}{3})^3[/tex]
= [tex]x^3 - (\frac{1}{3})^3 + (\frac{1}{3})^3[/tex]
= [tex]x^3[/tex]
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom